Các danh thắng xung quanh Hồ Tây

Được ví như “viên ngọc” của đất Hà Thành, cũng là nơi chứa đựng linh khí đất trời của vùng thủ đô ngàn năm văn hiến, Hồ Tây vừa là danh thắng vừa được bao quanh bởi nhiều danh thắng khác.

1. Hồ Tây chính là danh thắng

Nếu đã đến Hà Nội thì Hồ Tây là một điểm đến không thể bỏ qua. Đây là địa danh mang đậm nét lịch sử, trải qua nghìn năm thăng trầm với đất thủ đô. Vẻ đẹp của Hồ Tây là những khoảnh khắc bình yên, khi chúng ta có thể từ từ dạo quanh đường bờ hồ. Hoặc là phút bình minh mờ sương sớm, hay chiều hoàng hôn lãng mạn.

Hồ Tây là thế giới của những làn gió trong trẻo, giàu chất thơ. Chẳng thế mà luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ,… Và cũng là điều khiến ai ai cũng muốn chọn mua nhà quanh nó.

2. Các ngôi làng cũ

Kết quả hình ảnh cho các làng nghề quanh hồ tây

Ngoài những cảnh đẹp ngây ngất lòng người, những làng cổ vẫn còn tồn tại xung quanh Hồ Tây như làng Nghi Tàm, Nhật Tân, Thụy Khuê,… Những nơi này đều còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử. Và là nơi bắt nguồn của nhiều nghề truyền thống cổ lâu đời.

>>>Tin mới nhất về Tien do xay dung Condotel Tay Ho

 

3. Đường thanh niên

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh đường thanh niên

Nhắc đến Hồ Tây thì không thể không nhắc đến đường Thanh Niên – con đường nằm giữa Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch mang đến không khí mát lạnh, sảng khoái và là nơi đặc biệt yêu thích của các bạn trẻ. Đặc biệt trên con đường này còn trồng nhiều cây hoa. Vào mỗi mùa hoa đến, cả đường thanh niên như được bao trùm bằng không khí lãng mạn.

4. Phủ Tây Hồ

Kết quả hình ảnh cho phủ tây hồ

Phủ Tây Hồ là nơi thờ Liễu Hạnh Công chúa, một trong 4 vị thánh bất tử của tín ngưỡng người Việt. Phủ nằm trên bán đảo Quảng An của quận Tây Hồ. Theo nhiều lời kể thì phủ được xây vào khoảng thế kỷ 17, nhưng cũng có thể muộn hơn, do các tài liệu vào thế kỷ 20 chưa có ghi chép về di tích này.

Trong sân của phủ Tây Hồ còn có một cây si cổ thủy được công nhận là “cây di sản Việt Nam”.

5. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là ngôi chùa cổ nhất Hà Nội với 1.500 Năm tuổi và lọt vào danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do báo Daily Mail (Anh) bình chọn. Vào thời Lý – Trần, là trung tâm Phật giáo của kinh thành. Ngày nay, chùa Trấn Quốc được xem là một trong những cửa Phật linh thiêng không chỉ bởi địa thế mà còn bởi lịch sử gắn liền với dân tộc, với Phật giáo Thăng Long – Hà Nội và là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch.

Nhận thấy tiềm năng du lịch lớn tại Hồ Tây, tập đoàn Sun Group đã triển khai dự án Condotel 58 Tây Hồ trên bán đảo Quảng An để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Chi tiết bài viết xem tại: https://condoteltayho.com/xung-quanh-ho-tay-co-nhung-danh-thang-nao-chung-ta-nen-biet/

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl